Bột vỏ hàu Umikai, Dung Nạp Kiến Thức, Sản Phẩm Diệu Kỳ, Tips trong căn bếp lành

Vệ sinh tủ lạnh để loại trừ các ổ bệnh

 

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng, khử khuẩn hiệu quả là công việc quan trọng, cần phải được thực hiện thường xuyên và định kỳ. Vì tủ lạnh là nơi chúng ta bảo quản và dự trữ thực phẩm ăn uống cho gia đình, nó cần phải sạch, thơm và gọn thì người nội trợ mới có thể an tâm chăm lo sức khỏe cho gia đình.

 

A. Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh?

Hiện nay, tủ lạnh trở thành một thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để tủ luôn hoạt động hiệu quả, việc lau chùi và vệ sinh tủ lạnh định kỳ là rất cần thiết.

Vệ sinh tủ lạnh mới mua hay tủ lạnh đã sử dụng lâu là việc làm để đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình. Nếu có thực phẩm bị hỏng trong tủ lạnh, thì vi khuẩn trong thực phẩm hỏng này có thể lây lan từ ngăn này sang các ngăn hoặc kệ khác.

Bên cạnh đó, tủ lạnh còn là một ổ vi khuẩn khi bạn chất đồ ăn sống, chín, đồ khô để lâu ngày, rau, củ quả mới mua ngoài chợ. Việc cất giữ thực phẩm sống, chín không đúng dễ gây ra việc tủ lạnh bị nhiễm khuẩn chéo.

Không ít người nội trợ còn có thói quen vứt đồ dưới nền nhà, nền đất, rồi cứ thế cho luôn vào tủ.

Vì vậy vệ sinh tủ lạnh định kỳ là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe, nếp sống sạch sẽ, ngăn nắp. Nhà có con nhỏ càng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên hơn.

 

 

B. Khi nào nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh

 • Khi cửa tủ lạnh được mở ra, bạn có thể ngửi thấy mùi hôi khó chịu phát ra. Đặc biệt là khi mùi hôi ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong tủ.
 • Hiệu quả bảo quản thực phẩm giảm sút.
 • Ngăn đá bị đóng tuyết.

Để tủ lạnh hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh ít nhất 1 lần/tháng, tuy nhiên tần suất vệ sinh có thể tăng lên tùy thuộc vào loại thực phẩm mà bạn đang bảo quản trong tủ.

 

 

C. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh tủ lạnh

Không cần tốn tiền mua dung dịch vệ sinh tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể chế ra cách an toàn, sạch sẽ, diệt khuẩn cho tủ lạnh từ nước kiềm có độ pH cao từ bột vỏ hàu Umikai.

Bột ngâm thực phẩm sạch Umikai được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ hàu thiên nhiên (không là hàu nuôi) khi hòa tan với nước sẽ tạo thành dung dịch kiềm có độ ph 12.5. Với hoạt chất Ion Canxi trong nước kiềm có độ pH rất cao này, thì nó có thể diệt trừ gần như 100% các loại mùi hôi khó chịu, các chủng vi khuẩn, virus trong tủ lạnh

Đây cũng là biện pháp tốt nếu không muốn quá lạm dụng các chất tẩy rửa chứa nhiều hóa chất gây kích ứng cho làn da.

Ngoài ra, trước khi bắt tay vào vệ sinh tủ lạnh, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ như sau:

 • 1 cây chổi quét nhà hoặc máy hút bụi
 • 1 chiếc túi đựng rác
 • 1 miếng mút mềm
 • 1 chiếc thau nhỏ
 • Nước rửa kính
 • 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ
 • Giấy vệ sinh
 • 1 miếng vải có độ hút nước cao hoặc khăn lông cũ
 • 1 bình xịt

Cách sử dụng bột Umikai để vệ sinh tủ lạnh: 

 • Pha bột Umikai với tỉ lệ 2gr/1 lít nước. Pha vào thau nhỏ để dùng nước Umikai để lau tủ lạnh bằng khăn
 • Hoặc pha nước Umikai vào bình xịt, xịt lên các bề mặt khó lau tới để tiêu diệt các vi khuẩn, virus.
 • Dung dịch Umikai có thể khử mùi rất tốt kể cả các mùi tanh của thịt cá, hải sản mà không cần các sản phẩm tẩy rửa tạo mùi thơm khác
 • Sau khi lau, ngâm hoặc xịt dung dịch Umikai, không cần rửa lại với nước vì có lớp bọc Canxi kháng vi khuẩn xâm nhập lại. Đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

 

D. Vệ sinh tủ lạnh bên trong

1. Lấy tất cả thức ăn ra khỏi tủ lạnh

Lấy thức ăn thừa và hỏng từ tủ lạnh ra, để tủ lạnh được làm trống hoàn toàn. Thời điểm tốt nhất có thể là khi lượng thực phẩm trong tủ lạnh của bạn thấp, chẳng hạn như trước chuyến đi mua sắm hàng tuần. Mặc dù hầu hết thức ăn sẽ ổn khi để ra ngoài trong thời gian ngắn, nhưng hãy đảm bảo rằng thức ăn đó không được để lâu hơn một giờ. Bởi thực phẩm có thể đến “vùng nguy hiểm” trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Nếu bạn vệ sinh tủ lạnh trong thời tiết lạnh, bạn có thể để các vật dụng bên ngoài trong khi phân loại rảnh rỗi.

2. Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm lâu năm, mốc, không ăn được

Nếu có thể, hãy đóng túi chắc chắn để tránh rò rỉ hoặc phân bố nấm mốc. Việc vệ sinh tủ lạnh hàng năm hoặc hàng quý thường cảnh báo chúng ta về những thứ mà chúng ta đã hoàn toàn quên mất.

Kiểm tra ngày sử dụng tránh các thực phẩm bị hết hạn. Vứt bỏ những thứ mà bạn không thể sử dụng, để đảm bảo rằng thức ăn không bị bốc mùi trong tủ lạnh.

3. Gỡ giá đỡ, ngăn kéo hoặc các phần có thể tháo rời ra khỏi tủ lạnh

Để hoàn thành công việc nhanh hơn, bạn sẽ cần tháo rời tất cả giá đỡ, ngăn kéo và đặt ở nơi dễ dàng tẩy rửa vệ sinh trong bếp, đảm bảo sạch sâu hơn.

4. Rửa giá đỡ, ngăn kéo

Hầu hết những giá đỡ, ngăn kéo bạn lấy ra khỏi tủ lạnh sẽ không vừa hoặc không nên cho vào máy rửa bát. Thay vào đó, hãy lấy một chiếc bàn chải hoặc miếng bọt biển để cọ rửa

Kệ hoặc khay bằng kính, không được sử dụng nước nóng để lau. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỡ kính. Vì vậy, hãy sử dụng nước lau kính để lau sạch. Và cuối cùng lau bằng khăn thấm dung dịch Umikai đề sát khuẩn.

Đối với các vết tràn và hoặc vết bẩn nặng, đừng ngại sử dụng sức mạnh của nước nóng. Pha loãng một ít bột Umikai trong nước nóng và ngâm (các) vật dụng trước khi chà.

Nhớ đảm bảo để giá và ngăn kéo khô hoàn toàn trên giá phơi trước khi lắp trở lại tủ lạnh.

5. Khử mùi bên trong tủ lạnh bằng sản phẩm thiên nhiên

 

Vệ sinh tủ lạnh bằng bột vỏ hàu Umikai

Vệ sinh tủ lạnh bằng bột vỏ hàu Umikai

 

Cần lau các vết bẩn lớn hoặc cứng đầu và tất cả các bề mặt trong tủ lạnh bằng vải sạch hoặc bọt biển.

Nếu không muốn sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa có mùi thơm mạnh bên trong tủ lạnh, vì thực phẩm có thể hấp thụ mùi. Bạn có thể sử dụng một trong các dung dịch vệ sinh tự nhiên sau:

 • 2 muỗng canh muối nở và 1 lít US (950 ml) nước nóng
 • 1 phần giấm táo đến 3 phần nước nóng.

Đối với những vết bẩn hoặc vết tích tụ thực sự cứng đầu, hãy thử dùng một chút kem đánh răng màu trắng. Kem đánh răng hoạt động như một chất tẩy rửa mài mòn và có mùi thanh mát.

Đừng quên bước cuối cùng sau khi đã lau sạch các bề mặt trong tù lạnh là dùng khăn lau dụng dịch Umikai để diệt khuẩn và khử mùi. Có thể dùng bình xịt dung dịch Umikai vào các ngóc ngách khó lau.

 

 

E. Vệ sinh tủ lạnh bên ngoài

Lau sạch tất cả các bề mặt bên ngoài của tủ lạnh, bao gồm cả mặt trước, mặt sau, hai bên và trên cùng bằng dung dịch Umikai.

Các cuộn dây và quạt dàn ngưng tủ lạnh của bạn có nhiệm vụ giải phóng nhiệt trở lại không khí xung quanh. Nếu các cuộn dây bị bám đầy bụi, tóc và mảnh vụn, nhiệt không được thoát ra đúng cách khiến máy nén của tủ lạnh hoạt động nhiều hơn để giữ cho tủ lạnh. Làm sạch cuộn dây ngưng tụ trong tủ lạnh sáu tháng một lần để giữ cho tủ lạnh bảo quản thực phẩm ở trạng thái tối ưu.

Làm sạch các cuộn dây bằng chổi quét cuộn dây, hãy sử dụng máy hút bụi có bàn chải đi kèm để làm sạch bụi bẩn dư thừa trên và xung quanh cuộn dây. Không sử dụng dung dịch tẩy rửa trên cuộn dây.

Sử dụng chổi quét cuộn dây và giẻ ẩm để loại bỏ bụi bẩn bám trên cánh quạt dàn ngưng.

 

 

F. Bảo quản tủ lạnh đúng cách

1. Tủ lạnh không nên chứa nhiều thực phẩm

Khi chúng ta cho nhiều thực phẩm trong tủ lạnh mà diện tích của tủ không chứa đủ điều này sẽ khiến cho tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, công suất sản xuất ra hơi lạnh cũng nhiều hơn. Chính vì thế hơi lạnh không đi đủ qua các ngóc ngách mang lại hiệu quả không cao vì thực phẩm chứa quá nhiều.

2. Không phải loại thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh

Tủ lạnh đúng là một nơi để bảo quản thực phẩm, nhưng thật ra, nó không thể bảo quản hết tất cả những loại thực phẩm. Một số loại thực phẩm như là cơm, khoai tây, tỏi, cà phê, nước mắm, tương ớt,… Những món này khi cho vào tủ lạnh sẽ nhanh chóng hư hỏng, khiến cho quá trình tiến hành vệ sinh tủ lạnh đúng cách không được gọn gàng.

3. Không nên đặt tủ lạnh ở nơi có quá nhiều nhiệt

Việc tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh cũng quan trọng như việc bạn cần nhớ vệ sinh tủ lạnh vậy. Chúng ta nên đặt tủ lạnh ở những nơi không khí thông thoáng để tránh tủ bị hấp thụ nhiệt. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt tủ lạnh ở nơi quá gần bếp lửa.

4. Bắt dây nối đất là điều cần thiết

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn nên yêu cầu thợ lắp tủ lạnh cho mình dây nối đất. Việc này sẽ giúp cho cả quá trình sử dụng và vệ sinh tủ lạnh được diễn ra an toàn hơn, hạn chế cao nhất việc xảy ra những sự cố làm hỏng tủ lạnh và liên quan đến đường điện.

 

 

G. Kết luận

Vệ sinh tủ lạnh đều đặn là một thói quen tốt mà mỗi gia đình nên duy trì, bởi điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, hạn chế tối đa nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến việc sử dụng đồ ăn bị nhiễm khuẩn chéo gây ra.

Việc sử dụng bột rửa rau củ Nhật Bản Umikai thay cho xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường, không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc vệ sinh tủ lạnh mà còn an toàn cho sức khỏe.

 

 

Hy vọng với bài viết này, Thực Phẩm Diệu Kỹ đã chỉ thêm cho bạn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Với những lợi ích và ưu điểm vượt trội của bột rửa rau củ Umikai mang đến cho người tiêu dùng so với các giải pháp ngâm rửa thực phẩm khác. Khách hàng có thể trải nghiệm, chủ động tìm hiểu để đưa ra lựa chọn và quyết định cho riêng mình.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT HÀNG NHÉ !!!

 

Related Posts