Dung Nạp Kiến Thức, Bột vỏ hàu Umikai, Sản Phẩm Diệu Kỳ

Tầm quan trọng của hệ mao mạch trong cơ thể

 

Mao mạch máu là những mạch máu vô cùng nhỏ nối giữa động mạch và tĩnh mạch. Tại thành mao mạch xuất hiện một lớp tế bào nội mô, giữa những tế bào là nhiều lỗ nhỏ để thực hiện quá trình trao đổi máu và chất. 

 

Mao mạch là gì?

Mao mạch là hệ thống các mạch máu nhỏ nối kết giữa các tiểu động mạch và tiểu tĩnh mạch. Các mao mạch này có thành mỏng, cho phép oxy và chất dinh dưỡng đi vào các tế bào, trong khi carbon dioxide và chất thải được đưa qua mao mạch để vào máu. Quá trình trao đổi chất giữa mô cơ quan và hệ mao mạch sẽ diễn ra tại những mạch này.

 

Cấu trúc của mao mạch

Mỗi cơ quan có một hệ thống mạng lưới tuần hoàn đặc biệt, được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu đặc thù của từng cơ quan. Thông thường, mạng lưới này bao gồm một mạng lượng mạch chính phân nhánh thành 6 đến 8 lần thành các mạch nhỏ hơn. Đường kính của các tiểu động mạch này thường dưới 20 µm.

Có 3 loại mao mạch chính trong cơ thể:

 • Mao mạch liên tục
 • Mao mạch có lỗ thủng
 • Mao mạch không liên tục hay dạng xoang

 

Mạng lưới mao mạch

 

Mạng lưới mao mạch

Mạng lưới mao mạch

 

Mao mạch không hoạt động như các đơn vị riêng lẻ, mà chúng tạo thành một mạng lưới hoặc đám rối kết nối với nhau. Mỗi tiểu động mạch chung đổ vào nhiều mao mạch và cuối cùng hợp lại thành nhiều tiểu tĩnh mạch.

Mỗi mao mạch có lối vào được bảo vệ bởi một đai cơ trơn, được gọi là cơ thắt bên của mao mạch. Sự co thắt của các tế bào cơ trơn làm co lại và thu hẹp đường kính của lối vào mạch máu, làm giảm dòng chảy của máu. Khi cơ thắt được nới lỏng, lối vào mở rộng, cho phép máu đi vào mạch nhanh chóng hơn.

Mạng lưới mao mạch là một hệ thống được cung cấp máu từ nhiều động mạch khác nhau. Các động mạch này đi vào một khu vực cụ thể và hợp lại trước khi hình thành các tiểu động mạch. Sự hợp lại của các nhánh động mạch này tạo thành mạng lưới mao mạch.

Nơi nối tiếp động-tĩnh mạch là mối quan hệ trực tiếp giữa tiểu động mạch và tiểu tĩnh mạch. Khi nơi nối tiếp này được mở rộng, máu sẽ bỏ qua mạng lưới mao mạch và chảy trực tiếp vào tuần hoàn tĩnh mạch.

 

Sự vận mạch

Dòng máu thông qua mạng lưới mao mạch không thay đổi tỷ lệ từ tiểu động mạch đến tiểu tĩnh mạch trong trạng thái bình thường. Tuy nhiên, trong từng mao mạch cụ thể, dòng chảy máu thường thay đổi. Cơ thắt bên mao mạch lần lượt co thắt và giãn ra, có thể xảy ra khoảng mười hai lần mỗi phút.

Mạng lưới mao mạch cho phép máu lưu thông qua hai con đường truyền: một con đường hiện tại và một con đường sau đó. Chu kỳ co thắt và giãn ra của cơ trơn ảnh hưởng đến lưu thông máu trong mạng lưới vi tuần hoàn, được gọi là vận mạch.

Sự vận mạch điều khiển sự thay đổi cục bộ về nồng độ hóa chất và chất khí tan trong dung dịch kẽ.

Khi bạn đang nghỉ ngơi, khoảng 25% mạch trong mạng lưới mao mạch của cơ thể được cung cấp máu. Hệ tuần hoàn không đủ để duy trì dòng máu chảy đến tất cả mao mạch trong mạng lưới cùng một lúc.

 

Chức năng của mao mạch

Trong hệ tuần hoàn, chức năng của mao mạch rất là quan trọng. Chúng đảm nhận vai trò là nơi trao đổi nước, khí oxi, khí cacbonic, các chất dinh dưỡng cũng như các chất thải giữa máu và các mô xung quanh.

Chúng tạo liên kết giữa tiểu động mạch và tiểu tĩnh mạch, cho phép trao đổi chất dinh dưỡng, chất thải và dịch kẽ giữa máu và tế bào mô. Quá trình trao đổi này diễn ra thông qua sự khuếch tán thụ động và quá trình ẩm bào.

 

 

Cơ chế ẩm bào cho phép chất protein và một số lipid được chuyển giao. Đặc biệt, tế bào bạch cầu có khả năng di chuyển qua các điểm nối giữa các tế bào để phục hồi tổn thương và đối phó với nhiễm trùng. Con đường này cũng được sử dụng bởi tế bào ung thư di căn để lan truyền.

 

Những vấn đề sức khỏe liên quan đến mao mạch

Giãn mao mạch

Giãn mao mạch là tình trạng mở rộng và nở ra của các mạch máu nhỏ có hình dạng như mạng nhện, có màu xanh dương, màu tím hoặc đỏ. Các mạch máu giãn ra và nằm ở lớp bì và mô dưới da.

Hiện tượng giãn mao mạch thường xảy ra chủ yếu trên khuôn mặt. Nó thường được quan sát ở các vùng có da mỏng và độ đàn hồi kém, chẳng hạn như vùng má, đầu mũi, trước xương quai hàm và hai bên thái dương. Ngoài ra, giãn mao mạch cũng có thể xảy ra ở các vùng khác trên cơ thể như khóe chân, sau cẳng chân và vùng đùi.

Chảy máu mao mạch

Chảy máu mao mạch là hiện tượng máu chảy từ các mạch máu rất nhỏ, dẫn đến việc vết thương có dấu hiệu máu chảy ra chậm trên bề mặt và sau đó máu tự cầm lại sau một khoảng thời gian ngắn, thường là vài phút.

Test phục hồi máu mao mạch

Test phục hồi máu mao mạch thường được sử dụng trong lĩnh vực y tế để đánh giá sự tuần hoàn máu và chức năng mạch máu tại các vùng cơ thể như ngón tay, ngón chân, hay trán. Nó có thể giúp phát hiện các vấn đề về tuần hoàn máu như bệnh lý mạch máu, tình trạng thiếu máu, hay vấn đề về chức năng tim mạch.

Viêm mao mạch

Viêm mao mạch là một tình trạng tổn thương và viêm nhiễm lan tỏa trong hệ thống mao mạch của nhiều cơ quan. Cơ chế gây bệnh này hiện chưa được xác định chính xác và được cho là một dạng bệnh tự miễn dịch. Mọi mao mạch trong cơ thể đều có khả năng bị tổn thương và gây ra viêm, nhưng mao mạch liên quan đến da, xương, ruột và thận thường bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Trẻ em là nhóm người dễ bị bệnh này nhất, với tỷ lệ trẻ em từ 3 đến 10 tuổi chiếm tới 75% trong số các trường hợp. Hầu hết các trường hợp viêm mao mạch không gây nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên, do xuất hiện nhiều ban đỏ và tập trung, nó có thể gây mất thẩm mỹ. Trong một số trường hợp nặng, khi bệnh tiến triển, có thể gây đau nhức và giới hạn khả năng vận động của xương khớp. Tổn thương viêm mao mạch cũng có thể dẫn đến loét và hoại tử nếu máu bị cản trở và không thể cung cấp dưỡng chất cho tế bào trong thời gian dài.

Tiến triển không thuận lợi khác do viêm mao mạch gây ra là tổn thương cho thận, mặc dù tỷ lệ tiến triển bệnh này rất thấp. Trong trường hợp này, người bệnh có thể trở nên phù nề toàn thân, có hiện tượng tiểu ra máu, cần can thiệp điều trị để phục hồi chức năng thận. Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh sẽ dần biến mất sau điều trị.

 

Nguyên nhân các bệnh lý về mao mạch

 • Bệnh di truyền từ thế hệ này sang thế hệ đời sau.
 • Mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Tác dụng phụ sau khi dùng thuốc kháng sinh như Ampicillin, Penicillin, Erythomycin, Quinine… hoặc sau khi tiêm phòng vacxin.
 • Bị côn trùng đốt.
 • Cơ thể thay đổi nội tiết tố, phụ nữ mang thai hoặc sau sinh dễ bị giãn tĩnh mạch nhất.
 • Do tác động của yếu tố môi trường bên ngoài như: khói bụi, ánh nắng mặt trời, nhiệt độ.
 • Do tuổi tác: tuổi càng cao khiến da bị lão hóa nhanh, sức đề kháng yếu dần đi khiến thành mao mạch không được bảo vệ. Trẻ em trong độ tuổi 2 – 6 tuổi cũng thường mắc các bệnh lý về mao mạch.
 • Làm dụng quá nhiều mỹ phẩm làm tổn thương đến da khiến da mỏng hơn làm ảnh hưởng trực tiếp các mạch máu dưới da.
 • Cơ địa dị ứng với một số loại thực phẩm.

 

Cách phòng ngừa các bệnh lý về mao mạch

 

Thoa kem chống nắng

Bạn nên thường xuyên thoa kem chống nắng, ngay cả thời tiết râm, âm u cũng nên thoa 1 ít kem để bảo vệ ra khỏi những tác động của môi trường. Cần chú trọng vào những vùng da dễ bị tổn thương nhất như: mặt, tay, chân,…

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm bằng dầu dừa nguyên chất giúp da mềm mại hơn, có độ đàn hồi và làm tăng sức đề kháng của da.

Dầu dừa giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da, giúp da luôn mềm mại và khỏe mạnh. Nó cũng tạo ra một lớp phim mỏng trên bề mặt da, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Thực hiện lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý

Không nên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn, có gas, không nên thức quá khuya vì những điều đó làm da bị lão hóa nhanh hơn, dễ bị tổn thương hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp dinh dưỡng qua thực phẩm hàng ngày, bổ sung nhiều chất xơ, các loại vitamin khoáng chất có trong rau, củ, quả,…

Sử dụng bột rửa rau củ quả thịt cá hải sản Umikai để khử khuẩn và các chất hoá học tồn dư trên bề mặt thực phẩm. Ăn sạch là phương pháp cơ bản nhất để giữ sạch mạch máu.

Với thị trường tràn lan nhiều thực phẩm bị phun chất bảo quản, thuốc trừ sâu nhầm giữ thực phẩm tươi lâu hơn thì đây là bước rất quan trọng để quyết định có bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn tốt hay không. Hay rất có thể lại nạp thêm độc tố vào người.

Bột ngâm thực phẩm sạch Umikai được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ hàu thiên nhiên (không là hàu nuôi) khi hòa tan với nước sẽ tạo thành dung dịch kiềm có độ ph 12.5. Với hoạt chất Ion Canxi trong nước kiềm có độ pH rất cao này, thì nó có thể bóc tách gần như 100% các chất gây hại trên bề mặt thực phẩm.

Chỉ cần ngâm 10 phút, tiếp tục chế biến mà không cần rửa lại với nước.

Và hãy nhớ điều tiết cảm xúc của mình không nên quá nóng giận, buồn bã hay căng thẳng vì nó sẽ làm da bạn bị tổn thương.

Sử dụng Natto Anphaco

Natto là đậu tương lên men tự nhiên và giữ lại được lợi khuẩn, có tỉ lệ kali/natri. Đậu tương sau khi lên men sẽ sản sinh Nattokinase giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ, rối loạn tiền đình đau đầu hoa mắt chóng mặt, ngừa các bệnh về tim mạch.

– Natto làm bong mảng bám ở thành động mạch, “dọn dẹp” mạch máu.
– Natto làm êm dòng chảy của máu trong mao mạch, mạch máu. Làm máu trơn tru mà ko nặng, dính.
– Tỷ lệ kali/ natri hợp lí trong Natto giúp cân bằng điện giải cho thận, làm nhịp tim ổn định.

Nhờ những công dụng trên nên những người huyết áp thấp cũng có thể dùng đc natto tự nhiên, nguyên chất mà không gây nguy hiểm. Tuy rằng việc hạ huyết áp có nhiều cơ chế khác nhau nhưng cơ chế làm êm, sạch mạch máu, trơn dòng chảy của natto nguyên chất là cơ chế an toàn cho tất cả mọi người, không tác dụng phụ, không gây phụ thuộc

Như các bạn đã biết thì “nattokinase” là một thành phần nổi bật có trong natto và có tác dụng như đã đề cập bên trên. Và chất này vẫn hoạt động tích cực trong 10-12h sau khi ăn hoặc uống natto. Mà thời gian mạch máu rất dễ bị rối loạn và xuất hiện cục máu đông làm tắc, vỡ động mạch là vào ban đêm do yếu tố sức khỏe hoặc tuổi tác.

Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã khuyên nên uống natto vào buổi tối để chất “nattokinase” có thể hoạt động trong khi ngủ phát huy tác dụng của nó. Và thời điểm lý tưởng nhất để uống natto là vào trước 8h tối. Dùng natto đều đặn có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề bệnh đau đầu và ngăn chặn nguy cơ những vấn đề phức tạp như tắc nghẽn động mạch hay đột quỵ.

 

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy chức năng của mao mạch trong cơ thể con người rất là quan trọng vì vậy mao mạch là bộ phận không thể thiếu được. Nếu thiếu thì sẽ không tạo nên 1 hệ thống hoàn chỉnh. Hy vọng thông tin và các sản phẩm thiên nhiên trên sẽ thật sự bổ ích đối với bạn.

 

MUA SẢN PHẨM Ở ĐÂU?

Để mua các sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe, bạn có thể đặt hàng thông qua website thucphamdieuky.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0768.766.103 (có zalo)  để được tư vấn cũng như lựa chọn các sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe khác.

Đặt hàng qua Zalo để nhận ngay Voucher Giảm giá nhé!

[/vc_column][/vc_row]

Related Posts