Dung Nạp Kiến Thức, Sản Phẩm Diệu Kỳ, Tips trong căn bếp lành

Sử dụng dầu dừa trong nấu ăn

 

SỬ DỤNG DẦU DỪA TRONG NẤU ĂN CÓ ĐƯỢC KHÔNG??

Dầu dừa trong nấu ăn là dầu dừa ép lạnh ly tâm, một trong số ít các loại “chất béo” được phân loại là “siêu thực phẩm”, rất giàu chất béo được biết đến với gần 90% axit béo bão hoà.

Và đặc biệt, dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học thực tế chứng minh chất béo bão hòa không có hại và không hề có mối liên hệ với bệnh tim mạch.

Dầu dừa nguyên chất chứa Triglycerides Chuỗi Trung bình (MCTs) – là các axit béo có chiều dài trung bình.

Hầu hết các axit béo trong chế độ ăn uống là axit béo chuỗi dài, nhưng axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa được chuyển hóa khác nhau.

Khi dùng dầu dừa trong nấu ăn, axit béo trong dầu dừa đi thẳng vào gan từ đường tiêu hóa, và được sử dụng như một nguồn năng lượng nhanh hoặc biến thành các xê-rôn có thể có tác dụng trị liệu đối với rối loạn não như chứng động kinh và bệnh Alzheimer.

Ngoài ra, còn có các công dụng như giảm cân, hỗ trợ chức năng não tốt hơn, dưỡng da và duy trì vóc dáng.

Dừa là một thực phẩm thiên nhiên và được chú ý bởi những người có ý thức về sức khỏe.

Những người dùng nhiều dầu dừa trong nấu ăn có thể khỏe mạnh và không có dấu vết của bệnh tim mạch mặc dù tiêu thụ chất béo bão hòa cao. Vì Triglycerides CHUỖI TRUNG BÌNH trong dầu dừa có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.

SỬ DỤNG DẦU DỪA TRONG NẤU ĂN CÓ THỂ

 

Sử dụng dầu dừa trong nấu ăn

Sử dụng dầu dừa trong nấu ăn

 

Đốt cháy chất béo

Như chúng ta đều biết, bệnh béo phì hiện nay là một trong những vấn đề sức khoẻ lớn nhất trên thế giới.

Trong khi một số người nghĩ rằng béo phì chỉ là một vấn đề về lượng calo, những người khác lại tin rằng những nguồn năng lượng này cũng quan trọng.

Thực tế là thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể và hoocmon theo những cách khác nhau. Về vấn đề này, một calorie không phải là một calorie.

Các chất trung gian triglycerides trung bình (MCTs) trong dầu dừa có thể làm tăng lượng calo bạn đốt so với cùng một lượng chất béo khác.

Một vài nghiên cứu cho thấy 15-30 grams MCTs mỗi ngày làm tăng chi phí năng lượng 24 giờ lên 5%, tổng cộng khoảng 120 calo mỗi ngày.

Vì vậy, chất béo trung gian trong dầu dừa đã làm tăng lượng calo bị đốt cháy trong vòng 24 giờ đến 5%, có khả năng dẫn đến sự giảm cân đáng kể trong dài hạn.

Dầu dừa trong nấu ăn giúp tiêu hóa tốt hơn

Dầu dừa tinh khiết dễ dàng hấp thu tốt qua đường ruột, nên dễ tiêu hóa hơn không gây ngán hay chướng bụng như các loại dầu ăn khác.

Dầu dừa trong nấu ăn có thể tiêu diệt vi sinh vật gây hại

Gần 50% axit béo trong dầu dừa là axit Lauric 12-carbon. Khi axit lauric được tiêu hóa, nó tạo thành một chất được gọi là monolaurin.

Và cả axit lauric và monolaurin đều có thể giết chết các mầm bệnh nguy hiểm như vi khuẩn, vi rút và nấm.

Ví dụ, các chất này đã được chứng minh là đã giết chết vi khuẩn Staphylococcus Aureus (một loại mầm bệnh rất nguy hiểm) và Candida Albicans, một loại nấm men thông thường ở người.

 

Dầu dừa trong nấu ăn không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe

Dầu dừa trong nấu ăn không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe

 

Ngoài ra, các axit béo và các sản phẩm phân huỷ trong dầu dừa không chỉ có thể giết chết các mầm bệnh nguy hiểm, mà còn có khả năng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Dầu dừa trong nấu ăn có thể giúp no lâu hơn

Dầu dừa trong nấu ăn có thể giúp giảm đói và khiến bạn ăn ít hơn và điều này có thể liên quan đến cách axit béo trong đó được chuyển hóa, bởi vì ketone có thể có một tác dụng giảm ngon miệng.

Nghiên cứu cho thấy việc thay thế 1 chất béo dễ chuyển hóa cho 1 loại chất béo ít được chuyển hóa có thể hạn chế năng lượng dư thừa và ngăn ngừa tăng cân, béo phì do chất béo ít chuyển hóa tích tụ nhiều, lâu hơn.

Cho nên, các axit béo trong dầu dừa có thể làm giảm đáng kể sự thèm ăn, có thể ảnh hưởng tích cực đến khối lượng cơ thể trong thời gian dài.

Dùng dầu dừa trong nấu ăn làm giảm cơn động kinh

Các axit béo trong dầu dừa được chuyển thành Ketones, có thể làm giảm cơn động kinh.

Chế độ ăn được gọi là chế độ ăn mặn (rất thấp carb, rất giàu chất béo) hiện đang được nghiên cứu để điều trị các rối loạn khác nhau.

Và phương pháp điều trị tốt nhất được biết đến của chế độ ăn uống này là điều trị chứng động kinh ở trẻ em. Chế độ ăn kiêng này liên quan đến việc ăn ít carbohydrate và một lượng lớn chất béo, dẫn đến sự gia tăng nồng độ ketones trong máu.

Vì một số lý do, chế độ ăn uống này có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ động kinh ở trẻ bị động kinh, ngay cả những người không thành công với nhiều loại thuốc khác nhau.

Vì MCTs trong dầu dừa được vận chuyển đến gan và biến thành xeton, chúng thường được sử dụng trong các bệnh nhân động kinh để kích thích ketosis trong khi cho phép ăn nhiều carbs trong chế độ ăn uống.

Vì vậy, các MCT trong dầu dừa có thể làm tăng nồng độ các chất ketone trong máu, có thể giúp giảm cơn động kinh ở trẻ bị động kinh.

Dầu dừa có thể cải thiện mức cholesterol trong máu

Dầu dừa trong nấu ăn chứa chất béo bão hòa lành mạnh.

Chất béo bão hòa trong dầu dừa có thể làm tăng cholesterol HDL “tốt” trong cơ thể, nhưng cũng giúp chuyển đổi “xấu” LDL cholesterol thành dạng không gây hại.

Dầu dừa cũng có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ khác và do đó bảo vệ chống lại bệnh tim.

Trong một nghiên cứu ở 40 phụ nữ, dầu dừa giảm LDL cholesterol trong khi dùng dầu đậu nành sẽ làm tăng HDL này.

Cũng có những nghiên cứu ở chuột cho thấy dầu dừa làm giảm triglyceride, cholesterol toàn phần và LDL, làm tăng HDL và cải thiện các yếu tố đông máu và tình trạng chống oxy hoá .

Các axit béo trong dầu dừa có thể tăng chức năng não ở bệnh nhân Alzheimer

Các nghiên cứu cho thấy các axit béo trong dầu dừa có thể làm tăng lượng keton trong máu, cung cấp năng lượng cho các tế bào não của bệnh nhân Alzheimer và làm giảm các triệu chứng về bệnh này.

Dầu dừa trong nấu ăn giảm béo

Đặc biệt là chứng béo bụng có hại thì dầu dừa mang lại hiệu quả rất tích cực. Bởi vì, sử dụng dầu dừa trong nấu ăn có thể làm giảm sự thèm ăn và làm tăng chất béo đốt cháy mỡ thừa và có thể làm giảm cân nặng.

Lưu ý

Tuy vậy, bạn nên cân đối để dùng một lượng dầu dừa trong nấu ăn thích hợp, không nên dùng một thứ gì đó quá nhiều mà cần linh hoạt cung cấp đầy đủ nguồn thực vật lành mạnh cho phù hợp.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO 1 SỐ MÓN ĂN SỬ DỤNG DẦU DỪA:

 

Sử dụng dầu dừa trong nấu ăn hàng ngày nhé

Sử dụng dầu dừa trong nấu ăn hàng ngày nhé

 

Dầu dừa nguyên chất có độ tinh khiết cao, mùi vị thơm ngon, nhẹ nhàng không gắt. Dùng chế biến các món ăn ngon chay, mặn như salad, chiên, xào, làm bánh, làm kem,…

Đây là một số cách sử dụng dầu dừa trong nấu ăn:

  1. Chiên và rán: Dầu dừa là một lựa chọn tuyệt vời để chiên và rán vì nó chứa acid béo no và không gây hại cho sức khỏe như một số loại dầu khác. Nó cũng cho món ăn một hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn.
  2. Nấu canh: Bạn có thể sử dụng dầu dừa để nấu canh, đặc biệt là các loại canh đậu hủ, canh cải và canh chua. Dầu dừa giúp thêm độ béo và hương vị cho canh của bạn.
  3. Làm bánh: Dầu dừa cũng có thể được sử dụng trong nhiều loại bánh như bánh bích quy, bánh flan và bánh muffin. Nó thêm độ ẩm và hương vị cho bánh của bạn.
  4. Nấu cơm: Dầu dừa cũng có thể được sử dụng để nấu cơm. Hãy thêm một thìa dầu dừa vào nồi cơm trước khi nấu, điều này sẽ giúp cơm có hương vị đặc biệt hơn và không bị dính.
  5. Làm dressing: Bạn có thể sử dụng dầu dừa để làm salad dressing. Hãy trộn dầu dừa với nước chanh và một chút mật ong, sau đó thêm gia vị theo sở thích của bạn.

 

VÌ SAO NÊN CHỌN DẦU DỪA CỦA

THỰC PHẨM DIỆU KỲ?

Thực Phẩm Diệu Kỳ được xây dựng với tiêu chí:

  • Chọn ra những sản phẩm tự nhiên đúng giá trị, đúng tiêu chuẩn, thật sự sạch và mang lại lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mọi người.
  • Chúng tôi đã chọn ra 2 dòng sản phẩm chính trong phân loại dầu dừa tươi ép lạnh ly tâm, được đảm bảo và trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, giá thành hợp lý nhất.
  • Ở đây chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi muốn chia sẻ rộng rãi giá trị thực của sản phẩm thiên nhiên cho sức khỏe của cộng đồng!
  • Dầu dừa đảm bảo an toàn khi sử dụng dầu dừa trong nấu ăn cho cả người già và trẻ nhỏ!

Đặt hàng qua Zalo để nhận ngay Voucher giảm giá nhé

CÁC SẢN PHẨM DẦU DỪA DIỆU KỲ

Related Posts