Dung Nạp Kiến Thức, Bột vỏ hàu Umikai, Sản Phẩm Diệu Kỳ, Tips trong căn bếp lành, Từ Bỏ Thói Quen

Tiêu chuẩn của rau củ quả Organic

 

Rau củ quả Organic là một loại thực phẩm không xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là với những người quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch và sức khỏe gia đình. Vậy thực phẩm được gắn mác rau củ quả organic có thực sự ‘sạch và an toàn’? Nói đến đây thì ta phải hiểu “như thế nào là rau củ quả organic sạch và an toàn”?

Rau củ quả organic và thuốc trừ sâu

Năm 2015, chính quyền Obama và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã khởi động dự án chấm dứt việc sử dụng thuốc trừ sâu, trong đó có Chlorpyrifos, 1 loại thuốc trừ sâu mà đến nay vẫn được sử dụng trong nhiều loại cây ăn quả và rau đã có mặt trên thị trường từ 1965. Theo dữ liệu của EPA, từ 2014-2018, có 2.2 triệu lít Chlorpyrifos đã được sử dụng trong nông nghiệp, dư lượng thuốc trừ sâu này thường được tìm thấy trên trái cây họ cam, quýt.

2019, Liên minh châu Âu đã cấm Chlorpyrifos vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thần kinh, đặc biệt là não bộ trẻ nhỏ.

Đến 2020 dưới quyền tổng thống Donald Trump cùng với sự phản đối từ ngành công nghiệp hóa chất và các vận động hành lang nông nghiệp, Chlorpyrifos lại được gia hạn giấy phép sử dụng trên thị trường (nhưng chất này đã bị cấm ở Liên minh châu Âu năm 2019).

Vậy là từ trước đến nay chất Chlorpyrifos được sử dụng với sự đồng ý và giám sát của chính phủ, có độc không?

Vậy đâu là tiêu chuẩn để kiểm soát về sự nguy hại của hóa chất trên thực phẩm khi chính phủ, và  các lợi ích nhóm với chính phủ quá lớn?!

 

Rau củ quả Organic và đất trồng sạch

Chúng ta hãy thử làm bài toán kinh tế đơn giản thế này: 

Một cơ sở rau củ quả Organic rao bán rau muống hằng ngày, lúc nào cũng có thể cung cấp hàng tấn vậy

o   Diện tích đất canh tác là bao nhiêu

o   Bao nhiêu nhân công

o   Làm cách nào để trừ sâu bệnh

o   Bao nhiêu lâu nảy mầm, bao nhiêu lâu đủ lớn 25cm

Hiện trạng hiện nay cách để có được giấy phép trồng rau: thì chỉ cần 1 chứng nhận trồng rau sạch cho 500m2 đất (sử dụng trong 1 năm). Trên thực tế, nhiều người có thể trồng nhiều hơn 2 hecta rau trên giấy phép của 500m2. Nhiều người không gia hạn giấy phép khi hết hạn và tiếp tục dùng chứng nhận đó sử dụng cho các năm sau, hoặc làm sao để biết họ có làm cam kết khác hay không?

Và thế nào là trồng sạch? Là đất phải sạch. Nhưng thực tế đất để trồng trọt được phải bón rất nhiều loại phân thuốc để cải tạo đất. Vì việc ủ rác phân hữu cơ để cải tạo đất mất rất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, năng suất sẽ không cao nếu trồng cây để bán số lượng hàng ngày đều đều.

 

Rau củ quả Organic và hạt giống sạch

Khi ăn rau sạch, mọi người có quan tâm đến giống cây?

Hơn 90% cà chua là cà chua GMO. Cơ bản là chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi nền nông nghiệp công nghiệp này. Để có được rau, cây, trái, đáp ứng nhu cầu người dân thì bắt buộc người nông dân phải xử lý rất nhiều loại thuốc.
Các loại giống khó trồng, khó bảo quản, cần phải ngâm thuốc để ức chế sự nảy mầm. Và tránh hư hại, vi khuẩn nấm mốc ảnh hưởng tới tỉ lệ nảy mầm và chất lượng rau củ quả.

Có một vài phương pháp diệt côn trùng khác ví dụ như bằng tỏi ớt trên thực tế rất tốn công sức và không đủ mạnh để chống lại sâu bệnh.

 

Các loại giấy kiểm nghiệm rau củ quả Organic

Có thể nói thuốc nằm trong hạt giống, trong đất, trong quá trình canh tác… Việc thực phẩm SẠCH HOÀN TOÀN là điều không thể có! Đối với những sản phẩm rau củ quả Organic, thật ra chỉ ‘sạch 1 phần’, chứ không thể hoàn toàn như chúng ta vẫn tin tưởng. Vì thế không thể kì vọng quá nhiều về các sản phẩm từ vườn sạch, vườn thuận tự nhiên, rau củ quả Organic nhập khẩu, chứng nhận sản phẩm organic, bio.

1. Hiện trạng thật về rau củ quả Organic nhập khẩu

 

Người Việt chúng ta mua trái cây nhập khẩu phần lớn theo mô hình

Vườn => Hợp Tác Xã => Đại lý cấp 1 => Đại lý cấp 2 => Cửa hàng bán lẻ => Khách lẻ

Vậy, trái cây nhập khẩu bắt buộc phải thông qua Hợp tác xã.

Hiện trạng hiện nay: một hợp tác xã (ở nước ngoài) kí kết với khoảng 15 vườn (ví dụ), thương lái Trung Quốc thỏa thuận hầu hết các vườn phải canh tác đúng chuẩn của họ, bằng cách sử dụng loại thuốc phun xịt vào trái cây mà họ cung cấp, và họ sẽ bao tiêu đầu ra. Mà bất kỳ vườn nào thì cũng cần khách bao tiêu đầu ra để đảm bảo nguồn ra cho sản phẩm.

Vậy nếu SẠCH HOÀN TOÀN thì làm sao có đủ để cung ứng cho thị trường, tới tay người tiêu dùng?

2. Giấy tờ kiểm nghiệm rau củ quả Organic

Khi mua lẻ các sản phẩm rau củ quả organic, làm sao để chúng ta có thể biết:

          Đó có thực sự là rau củ quả Organic đã được kiểm duyệt nhập khẩu chính ngạch có giấy Khai sinh C/O (Certificate of Origin: là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó).

          Hay đó có thể là rau củ quả với giấy tờ giả (trường hợp C/O của một công ty nhập khẩu bị làm nhái/ bị photo lạm dụng bởi các cá nhân, tổ chức khác)

          Hay đó là rau củ quả nhập khẩu đường tiểu ngạch, không được kiểm nghiệm, không có chứng nhận của bộ ngành liên quan, không cơ quan nào đứng ra bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng nếu có vấn đề khi sử dụng

Mỗi người sẽ có 1 quan điểm ‘sạch’ khác nhau. Và khi ‘người bán hàng sạch’ quá dễ dãi với các tiêu chuẩn ‘sạch’, thì ‘sản phẩm sạch’ mà người bán bán có đúng với ‘yêu cầu sạch’ của khách hàng hay không?

Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm hữu cơ, thực phẩm bio, rau củ quả Organic, chúng ta mua vì niềm tin đối với người bán hàng, hoàn toàn không có bất kỳ kiểm chứng nào. Đó là lý do khách hàng hay ‘nhắm mắt mua liều’ với các loại rau củ hữu cơ. Hoặc họ từ bỏ thói quen ăn sạch vì khi đã trãi nghiệm đủ nhiều thì rau thật sự sạch hay rau thuốc sẽ như nhau nếu không được kiểm chứng.

 

Kết luận

Bao nhiêu người trong chúng ta đặt ra những câu hỏi trên khi mua rau củ quả Organic. Và những người cung cấp rau sạch họ có hỏi nhà vườn những câu hỏi đó không. Vậy niềm tin rau củ quả Organic sạch là từ đâu? Hay chỉ từ truyền miệng, nhiều người tin, nhiều người mua nên mua ??

Mọi người hay sợ gì khi ăn rau sống? Sợ giun sán, ấu trùng, vi khuẩn, vi rút? Hay sợ hóa chất, những thứ sẽ đi sâu vào máu, vào tế bào cơ thể?

Có hay không việc mọi người CỐ TÌNH NGÓ LƠ, thờ ơ với chất lượng của thực phẩm với suy nghĩ: Thà là không biết gì, biết rồi cái gì cũng kiêng cũng cử, cũng sợ. Người ta ăn được, mình cũng ăn được! Và cố tình quên đi cái thực tế rằng hằng năm, bao nhiêu căn nhà mất đi người thân yêu, người trụ cột của gia đình vì các căn bệnh quái ác. Vì sao lại bệnh, vì sao những người trẻ lại mất sớm?

Vậy đâu là giải pháp cho những băn khoăn trên, không bỏ liều những quan điểm về sạch, những niềm tin cho sức khỏe của chính bản thân chúng ta? Nếu chúng ta không có niềm tin giải quyết được 100% vấn đề nan giải về an toàn thực phẩm thì sẽ thấy như thế nào khi chúng ta dùng những thực phẩm mà chúng ta không chắc chắn như vậy.

Nếu có giải pháp để xử lý được dư lượng hóa chất tồn dư trên thực phẩm thì sao?

 

 

Hiện nay hầu như bệnh viện nào cũng quá tải. Không ai có thể trả giá hóa đơn của bệnh viện, vừa tốn tiền, vừa khổ sở, ảnh hưởng đến người thân, gia đình mình. Có quá nhiều người bệnh vì đồ ăn nhiễm hóa chất độc hại, và họ rất vất vả vì bệnh.

Thực phẩm Diệu Kỳ chỉ giới thiệu những sản phẩm mà chúng tôi đã nghiên cứu kỹ, và được tin dùng tại nhiều nước trên thế giới. Có đầy đủ giấy kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Bộ Y Tế Việt Nam. Bột rửa thực phẩm sạch Umikai là giải pháp hiện đại và hoàn thiện nhất để có thể giải quyết những vấn đề nêu trên. 

 

Giải pháp cho rau củ quả

Giải pháp cho rau củ quả hiện đại nhất

 

Dùng Umikai đối với là thực phẩm mua ở chợ hay rau củ quả Organic tại các shop các chị nhé. Không chỉ giải quyết các vấn đề tồn dư của các chất hóa học trên bề mặt thực phẩm mà còn khử khuẩn, khử virus nếu có. Sản phẩm rau củ quả Organic lại càng cần ngâm Umikai để được bảo quản lâu hơn, vì khi mua rau củ quả Organic chúng ta thường mua trữ lượng nhiều.

 

Nên dùng Umikai cho cả rau củ quả Organic

Nên dùng Umikai cho cả rau củ quả Organic

 

Tìm hiểu thêm về công dụng của bột rửa rau củ quả sạch Umikai.

Thực Phẩm Diệu Kỳ được xây dựng với tiêu chí:

  • Chọn ra những sản phẩm tự nhiên đúng giá trị, đúng tiêu chuẩn, thật sự sạch và mang lại lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mọi người.
  • Ở đây chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi muốn chia sẻ rộng rãi giá trị thực của sản phẩm thiên nhiên cho sức khỏe của cộng đồng!
  • Sản phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người già và trẻ nhỏ!

Đặt hàng qua Zalo để nhận ngay Voucher giảm giá nhé

CÁC SẢN PHẨM DIỆU KỲ

Related Posts