Bột vỏ hàu Umikai, Dung Nạp Kiến Thức, Sản Phẩm Diệu Kỳ

Bột vỏ hàu – cam kết khai thác bền vững từ Umikai

Bột vỏ hàu lại là nguồn tài nguyên giàu Canxi Cacbonat – một khoáng chất quan trọng trong cơ thể, cho vật nuôi, cây trồng và xử lý môi trường.

Tuy nhiên, nuôi hàu bản địa ở Việt Nam theo phương pháp truyền thống là sử dụng tấm lợp Fibro xi măng để lấy giống và nuôi trên cùng giá thể, kết quả cho thấy khi thu hoạch loại giá thể này bị đập bỏ và thải ra gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, hàu đã trở thành món ăn hải sản được cả thế giới yêu thích. Thịt hàu cực kì giàu sinh dưỡng, nó do chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gồm các Protein như Glycogen và Axit Amin, các khoáng chất như Canxi và Kẽm. Chính vì vậy, lượng hàu sữa được sử dụng làm thực phẩm là rất lớn. Sau khi chế biến các món ăn thì khối lượng vỏ hàu bỏ đi là rất lớn. Nếu bỏ đi ra ngoài môi trường cũng sẽ tạo ra khối lượng rác thải lớn.

Tính chất cơ lý của vỏ hàu biển

Nghiên cứu các đặc tính cơ lý của vỏ hàu bằng tia X (X-ray diffraction analysis (XRD))

  • Hình 1, đo bề mặt đặc biệt bằng BET và phân tích cấu trúc vi mô bằng kính hiển vi điện tử (SEM)
  • Hình 2 cho thấy thành phần hóa học của vỏ hàu chủ yếu là CaCO3 (khoảng 96%) và các khoáng chất khác với lượng không đáng kể.
CaCO3(%) SiO2(%) MgO (%) Al2O3(%) SrO (%) P2O5(%) Na2O (%) SO3(%) Total (%)
95.994 0.696 0.649 0.419 0.33 0.204 0.984 0.724 100.0

Thành phần bột vỏ hàu

Thành phần bột vỏ hàu

 

Bột vỏ hàu có tác dụng gì với con người và các hoạt động sản xuất

Bột vỏ hàu được chiết xuất từ vỏ hàu thiên nhiên có nhiều ứng dụng khác nhau trong ngành công nghiệp. Bao gồm ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp sản xuất bia và công nghiệp xi măng, máy lọc nước:

  • Bột vỏ hàu rất hữu ích trong việc phát triển các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da. Nó có nhiều lợi ích cho da.
  • Bột vỏ hàu được sử dụng để tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm. Cụ thể như mì, đậu phụ, xúc xích và gà rán.
  • Bột vỏ hàu được sử dụng để bổ sung cho chăn nuôi gia súc và gia cầm để bổ sung Canxi hữu cơ đặc biệt cho bò sữa và gà đẻ trứng.
  • Bột vỏ hàu có nhiều lợi ích trong nông nghiệp: cân bằng độ pH của đất, cải thiện sự hấp thu Nitrat, hỗ trợ sự hình thành Enzyme và củng cố thành tế bào thực vật. Kết cấu thô của vỏ hàu cũng giúp tăng độ xốp của đất. Ngoài ra, bột vỏ hàu còn sử dụng để làm giảm độ chua của đất trong ruộng và đất nông nghiệp, rất hữu ích để trồng nhiều lương thực.
  • Vỏ hàu cũng rất phù hợp để sử dụng làm môi trường lọc sinh học trong hệ thống lọc nhỏ giọt hoặc hệ thống nhiều khoang lọc. Vỏ hàu sử dụng lọc nước được rửa bằng Co và sau đó được sấy khô để đảm bảo không chứa bất kỳ vi khuẩn, nấm mốc hoặc mầm bệnh có hại.

 

Umikai – thương hiệu cam kết khai thác bền vững vỏ hàu thiên nhiên

Với những lợi ích rất lớn từ vỏ hàu, Công ty VN Green đã nghiên cứu công nghệ để sản xuất bột vỏ hàu Umikai.

Bột vỏ hàu Umikai được xử lý từ vỏ hàu biển thiên nhiên, tránh tạo ra nguồn rác thải mới cho môi trường.

Bột vỏ hàu Umikai là bột rửa rau củ quả thịt cá sạch với dung dịch kiềm pH cao. Giúp bóc tách, bẻ gẫy các liên kết của các dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản trên bề mặt thực phẩm. Đồng thời khử mùi, khử virus hoàn toàn bằng bột vỏ hàu thiên nhiên không chất bảo quản. Góp phần bổ sung Canxi với màng bọc Ion Canx được chiết xuất từ vỏ hàu.

 

Kết luận

Chúng ta có thể làm sạch thực phẩm bằng nhiều cách như ngâm rau củ quả trong nước muối, ngâm dấm, sục ozone, enzym… Tuy nhiên, bột vỏ hàu thiên nhiên Umikai lại là giải pháp làm sạch tốt nhất hiện nay dành cho thực phẩm mà vẫn tối ưu trọn vẹn dinh dưỡng.

Hãy trải nghiệm ngay với Thực Phẩm Diệu Kỳ nhé.

 

 

Tìm hiểu thêm về công dụng của bột rửa rau củ quả sạch Umikai.

Thực Phẩm Diệu Kỳ được xây dựng với tiêu chí:

  • Chọn ra những sản phẩm tự nhiên đúng giá trị, đúng tiêu chuẩn, thật sự sạch và mang lại lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mọi người.
  • Ở đây chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi muốn chia sẻ rộng rãi giá trị thực của sản phẩm thiên nhiên cho sức khỏe của cộng đồng!
  • Sản phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người già và trẻ nhỏ!

Đặt hàng qua Zalo để nhận ngay Voucher giảm giá nhé

CÁC SẢN PHẨM DIỆU KỲ

[/woodmart_text_block]

Related Posts