Bột vỏ hàu Umikai, Dung Nạp Kiến Thức, Sản Phẩm Diệu Kỳ

Mùa dịch bệnh đau mắt đỏ và cách phòng tránh

 

Theo các số liệu ghi nhận được cho thấy 8 tháng đầu năm 2023 bệnh đau mắt đỏ tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng TP.HCM ghi nhận tới 63.309 ca đau mắt đỏ, tăng 15,38% so với cùng kỳ năm 2022. Đáng lo hơn khi có đến 1.001 ca bị biến chứng viêm giác mạc, loét giác mạc, suy giảm thị lực, bội nhiễm,…Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sócThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sóc

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi chúng ta cần nắm vững triệu chứng, nguyên nhân và các lưu ý phòng tránh cần biết về bệnh đau mắt đỏ, để có thể dễ dàng đối phó hơn với dịch bệnh này. Bệnh đau mắt đỏ tuy lành tính, hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực, nhưng nếu không điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm, loét giác mạc, thậm chí là mù lòa.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, TPDK sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho bạn nhé!

 

 

A. Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Bệnh đau mắt đỏ, còn được gọi là viêm kết mạc, là một tình trạng phức tạp ảnh hưởng đến bề mặt bên trong mí mắt và lớp bao phủ bên ngoài mắt, dẫn đến tình trạng viêm đỏ.

Bệnh này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt và có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm virus, vi khuẩn, chất gây dị ứng và các nguyên nhân khác.Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sócThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sóc

Khi bị bệnh đau mắt đỏ, phần tròng trắng (bề mặt nhãn cầu) của người bệnh có màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ, mí mắt sưng húp và rủ xuống. Mắt bị viêm có chất lỏng chảy ra hoặc đóng vảy trên lông mi hoặc mí mặt.

Đau mắt đỏ xảy ra ở mọi đối tượng gồm trẻ em, người trưởng thành, người già. Bệnh này xảy ra quanh năm, rất dễ lây và lan rộng thành dịch nhất vào khoảng thời gian chuyển từ mùa hè sang mùa thu.

Đặc biệt, trong thời gian ngắn đau mắt đỏ có khả năng bùng phát thành ổ dịch bởi rất dễ lây lan từ người này sang người khác thông qua đường tiếp xúc.

Đau mắt đỏ thường không nghiêm trọng, không để lại di chứng về sau và có thể tự khỏi trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, bệnh có thể tái phát nhiều lần ở một người bởi cơ thể con người không thể sản sinh ra miễn dịch trọn đời với bệnh này.

 

B. Phân loại bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ có thể được phân loại thành ba loại chính dựa trên nguyên nhân gây ra:Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sócThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sóc

1. Đau mắt đỏ do virus và vi khuẩn

Bệnh đau mắt đỏ có thể xảy ra kèm theo cảm lạnh hoặc các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp như đau họng. Đau mắt đỏ do virus và vi khuẩn thường bắt đầu đỏ ở 1 bên mắt rồi lây sang mắt còn lại trong vòng vài ngày.

Mắt bị đỏ chảy ra dịch nước, không đặc có thể làm mí mắt dính vào nhau và bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch chảy ra từ mắt của người bệnh. Đôi khi, đau mắt đỏ cũng kèm theo nhiễm trùng tai.

2. Đau mắt đỏ dị ứng

Cơ thể phản ứng với các chất gây dị ứng như phấn hoa hoặc các chất gây dị ứng. Đỏ mắt do dị ứng không lây nhiễm, thường cả hai mắt đều đỏ, ngứa dữ dội, chảy nước mắt, viêm mắt và kèm theo các triệu chứng dị ứng khác như ngứa mũi, hắt hơi, ngứa họng hoặc hen suyễn.

3. Đau mắt đỏ do kích ứng

Hóa chất hoặc vật lạ vào mắt gây kích ứng, chảy nước mắt và tiết dịch nhầy. Tình trạng này thường hết khoảng trong vòng một ngày. Nếu mắt không có dấu hiệu thuyên giảm, mắt có thể vẫn còn dị vật trong mắt hoặc người bệnh bị xước giác mạc, màng che nhãn cầu (kết mạc).

 

Các loại bệnh đau mắt đỏ

Các loại bệnh đau mắt đỏ

 

 

C. Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến đau mắt đỏ, trong đó một số nguyên nhân thường gặp và các triệu chứng đi kèm như:

 • Nhiễm khuẩn: một số vi khuẩn phổ biến gây viêm kết mạc, bao gồm: Staphylococcus aureus, Haemophilus influenzae, Streptococcus pneumonia và Pseudomonas aeruginosa.

 • Nhiễm virus: virus là nguyên nhân phổ biến gây đau mắt đỏ. Hầu hết bệnh do adenovirus gây ra. Ngoài ra, bệnh do một số virus khác gây ra chẳng hạn như các loại virus Corona, simplex virus và varicella-zoster virus.

 • Dị ứng: điều này xảy ra do nấm mốc, phấn hoa hoặc các chất khác khiến người bệnh dị ứng. Lúc này, cơ thể tạo ra kháng thể immunoglobulin E kích hoạt các tế bào đặc biệt trong màng nhầy của mắt và đường thở giải phóng các chất gây viêm, bao gồm histamine. Khi cơ thể giải phóng histamine sẽ xuất hiện một số triệu chứng dị ứng như đau mắt đỏ.

 • Hóa chất bắn vào mắt: bệnh có thể do dầu gội, mỹ phẩm, khói hoặc chất clo trong hồ bơi tác động hoặc bắn vào mắt và gây đỏ. Hơn nữa, việc vệ sinh mắt để rửa sạch hoạt chất có thể khiến mắt đỏ và kích ứng.

 • Dị vật trong mắt: trong sinh hoạt hàng ngày đôi khi người bệnh viêm kết mạc do bụi bẩn vướng trong mắt gây ra.

 • Dùng kính áp tròng: đây có thể là nguồn lây bệnh vì tiếp xúc trực tiếp với mắt. Nếu bạn không vệ sinh kính áp tròng đúng cách, nguyên nhân gây đau mắt đỏ có thể lây nhiễm với mắt của mình. Với người bệnh đau mắt đỏ, đeo kính áp tròng thường xuyên sẽ khiến tình trạng nhiễm trùng ở mắt trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể gây hỏng mắt.

 • Tiếp xúc với người đang bị đau mắt đỏ khác: tay bạn có thể ẩn chứa các tác nhân gây đau mắt đỏ. Vì vậy, bạn hãy rửa tay sạch sẽ và tuyệt đối không được chạm vào mắt nếu chưa vệ sinh tay.

 

D. Con đường lây bệnh mắt đỏ

Bệnh do vi khuẩn hoặc virus gây ra thì sẽ lây lan, các trường hợp khác thì không.

Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn lây nhiễm sau khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên hoặc sau điều trị bằng kháng sinh khoảng 24-48 giờ.

Bệnh đau mắt đỏ do virus lây nhiễm bắt đầu có triệu chứng thường là vài ngày. Có đôi khi, bạn lây bệnh này trước khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Cách lây lan đau mắt đỏ bao gồm:

 • Tiếp xúc trực tiếp với nước mắt hoặc ngón tay, khăn tay của người bị đau mắt đỏ
 • Lây lan nhiễm trùng từ vi khuẩn sống trong mũi và xoang của chính người đó.
 • Tiếp xúc với chất gây dị ứng
 • Không làm sạch kính áp tròng đúng cách, đeo kính áp tròng quá sát mắt hoặc kính áp tròng để làm đẹp

Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn hoặc virus thường xảy ra ở trẻ em hơn. Điều này là do trẻ tiếp xúc gần với rất nhiều người khác trong trường học hoặc nơi giữ trẻ. Trẻ cũng thường khó giữ được vệ sinh sạch sẽ.

 

E. Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ

 • Đỏ mắt: đây là triệu chứng đau mắt đỏ điển hình. Bệnh nếu được điều trị kịp thời sẽ ít gây biến chứng nghiêm trọng làm tổn thương mắt hay ảnh hưởng đến thị lực.

 • Ngứa hoặc cộm ở mắt: người bệnh sẽ cảm thấy ngứa, nóng rát hoặc khó chịu ở mắt như có vật gì kẹt bên trong mắt. Các triệu chứng bắt đầu ở một mắt và vài ngày sau sẽ lan sang mắt còn lại.

 • Tiết nhiều dịch ở mắt: nước mắt chảy nhiều thường thấy ở người bị đau mắt đỏ do virus hoặc dị ứng. Đau mắt đỏ do vi khuẩn sẽ tiết dịch mủ màu vàng xanh.

 • Nhạy cảm với ánh sáng: người bệnh có thể nhạy cảm nhẹ với ánh sáng. Hơn nữa, người bệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng nghiêm trọng như đau mắt dữ dội, suy giảm thị lực, nhạy cảm với ánh sáng. Điều này có thể là do nhiễm trùng nặng, lan ra ngoài kết mạc và viêm bên trong mắt. Nếu người bệnh thấy xuất hiện những triệu chứng này, hãy gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

 • Đóng màng, ghèn sau khi thức dậy: mắt tiết dịch và tích tụ lúc ngủ khiến hai mí dính nhau khi thức dậy.

 • Chảy nước mắt: người bệnh thường chảy nhiều nước mắt hơn nếu đau mắt đỏ do virus hoặc dị ứng.

 

F. Những biến chứng của bệnh đau mắt đỏ

Viêm kết mạc thường lành tính, ít gây biến chứng. Tuy nhiên, nếu người bệnh chủ quan không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến giác mạc làm giảm thị lực. Hơn nữa, đau mắt đỏ có thể gây ra một số biến chứng khác nếu bệnh kéo dài hoặc điều trị không đúng cách. Với trẻ em và người lớn, bệnh gây viêm, loét giác mạc và thậm chí dẫn đến mù lòa.

Vì vậy, người bệnh hãy đến bác sĩ chuyên khoa Mắt ngay khi có dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ hoặc các triệu chứng bất thường khác như mắt bị đỏ, đau, nhức, cộm,… để được chẩn đoán sớm và thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định hạn chế tình trạng lây bệnh.

 

G. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ nhầm lẫn một số bệnh về mắt khác, cụ thể:

 • Đau mắt đỏ (nhậm mắt) là tình trạng viêm lớp lót bên trong mí mắt và lớp phủ bên ngoài mắt. Bệnh do virus, vi khuẩn, chất gây dị ứng và các nguyên nhân khác. Hơn nữa, đau mắt đỏ không gây nổi mụn ở mí mắt hoặc xung quanh mắt.

 • Lẹo mắt là vết sưng đỏ, đau đớn hình thành trên hoặc bên trong mí mắt gần mép lông mi. Bệnh do nhiễm trùng ở tuyến dầu trên mí mắt gây ra.

 • Viêm củng mạc: bệnh có triệu chứng như đau mắt, cơn đau truyền lên vùng trán, xoang và gò má. Tròng trắng có màu đỏ hồng hoặc đỏ tươi và có hạt gồ lên dưới khóe mắt.

 • Viêm nội nhãn: mắt bị đỏ, đau nhức nhưng không tiết dịch nhầy (ghèn, gỉ mắt). Hơn nữa, mắt có thể sưng, sợ ánh sáng, nhìn mờ và cơ thể mệt mỏi, sốt, chán ăn và mất ngủ.

 • Viêm loét giác mạc: mắt người bệnh thường cảm thấy cộm, chảy nhiều nước, nhìn mờ và thức dậy khó mở mắt.

   

 

H. Phương pháp điều trị bệnh đau mắt đỏ

 

 

Điều trị bệnh đau mắt đỏ thường phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

 • Nếu bệnh đau mắt đỏ do virus, bạn cần đợi hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus thì bệnh sẽ khỏi. Trong thời gian này, bạn có thể đắp một chiếc khăn ướt và mát lên mắt để bớt khó chịu. Tuy nhiên, khi đau mắt đỏ do virus thủy đậu/ zona hoặc bệnh lây qua đường tình dục cần phải dùng thuốc kháng virus vì chúng nghiêm trọng, có thể để lại sẹo ở mắt hoặc gây giảm thị lực.

 • Trong trường hợp nguyên nhân đau mắt đỏ là vi khuẩn, bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc nhỏ mắt kháng sinh tùy vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng.

 • Khi bệnh viêm kết mạc do dị ứng, một số loại thuốc nhỏ mắt chứa thuốc kháng histamin hoặc thuốc chống viêm như steroid sẽ giúp bạn giảm ngứa và sưng mắt.

 • Đôi khi, bệnh đau mắt đỏ do hóa chất hoặc dị vật gây ra, bạn nên rửa sạch mắt bằng nước muối sinh lý hoặc nước cất sạch. Bên cạnh đó, nếu là do hóa chất có tính axit hay bazơ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một số thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ tra mắt.

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý những điều sau:

 • Ghèn thường tích tụ ở mắt trong lúc ngủ, đặc biệt nếu người bệnh là trẻ nhỏ, bé sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì lớp ghèn làm dính chặt mắt lại. Bạn hãy dùng khăn sạch nhúng nước ấm chùi nhẹ quanh vùng mắt bé để loại bỏ bớt ghèn

 • Sử dụng băng gạc vệ sinh mắt rất dễ lây bệnh từ mắt này sang mắt kia. Vì thế, bạn nên sử dụng hai miếng gạc cho mỗi mắt và chỉ dùng một lần duy nhất

 • Khi vệ sinh mắt, bạn hãy lau từ khu vực trong (bên cạnh mũi) ra phía bên ngoài. Đồng thời sử dụng một bề mặt gạc cho mỗi lần lau để ghèn mắt không bị sót lại trên mắt

 • Nếu sử dụng khăn giấy hoặc giấy lau, bạn phải dọn dẹp giấy rác sạch sẽ và không vứt bừa bãi

 • Nếu dùng khăn để làm sạch mắt, bạn hãy giặt ngay sau khi dùng để không ai tiếp xúc hoặc sử dụng chúng. Sau khi lau mắt, hãy nhớ rửa tay để tránh bệnh lan sang mắt còn lại.

 

I. Lưu ý khi điều trị bệnh đau mắt đỏ

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi điều trị bệnh đau mắt đỏ mà bạn cần biết:Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sócThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Bệnh đau mắt đỏ- Triệu chứng, nguyên nhân và cách chăm sóc

 • Không nên đi học hoặc đi làm cho đến khi bệnh tình cải thiện.

 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày: chất đạm, chất xơ, chất béo, tinh bột để tăng cường hệ miễn dịch. Người bệnh nên tránh ăn uống quá kiêng khem để tránh cơ thể rơi vào suy nhược.

 • Tích cực ăn các loại trái cây để bổ sung vitamin như cam, bưởi, chanh,…

 • Bệnh có khả năng lây qua đường tiếp xúc nên người bệnh cần được cách ly hợp lý và sử dụng khẩu trang y tế khi đi ra ngoài.

 • Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc.

 • Trong thời gian bị bệnh tốt nhất nên tránh tối đa việc sử dụng các thiết bị điện tử.

 • Nên trang bị kính chắn bụi, gió,… để giảm thiểu việc tiếp xúc với các loại khói bụi dễ gây kích thích cho mắt.

 • Không để nước bẩn dây vào mắt, tránh đi bơi khi bị bệnh.

 • Để không làm bệnh nghiêm trọng hơn, người bệnh không được dụi, day mắt tránh làm tổn thương giác mạc.

 • Sử dụng gạc lạnh và nước mắt nhân tạo: Để giảm viêm và khô mắt do đau mắt đỏ, bạn có thể sử dụng gạc lạnh hoặc nước mắt nhân tạo. Điều này giúp làm dịu cảm giác không thoải mái trong mắt.

 • Rửa mắt bằng nước muối sinh lý 0,9%: Rửa mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý giúp loại trừ mủ và tiết tố từ mắt, làm sạch mắt và giảm triệu chứng viêm nhiễm.

 • Chăm sóc kính áp tròng: Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng, hãy làm sạch và thay thế chúng đúng cách. Điều này giúp ngăn lây truyền nhiễm trùng và kích ứng mắt.

 • Ngừng đeo kính áp tròng khi còn triệu chứng bệnh đau mắt đỏ: Trong trường hợp bạn đang sử dụng kính áp tròng và có triệu chứng đau mắt đỏ. Hãy ngừng đeo chúng cho đến khi triệu chứng hoàn toàn giảm và theo hướng dẫn của bác sĩ.

 • Sử dụng khăn giấy sạch: Luôn sử dụng khăn giấy sạch mỗi khi bạn lau mặt và mắt để tránh lây truyền nhiễm trùng hoặc vi khuẩn từ bàn tay vào mắt.

 • Rửa tay thường xuyên: Hãy rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, và sau khi hắt hơi hoặc ho. Điều này giúp ngăn vi khuẩn lây lan và gây nhiễm trùng mắt.

 • Tránh sử dụng đồ trang điểm mắt khi bị nhiễm trùng: Vi khuẩn có thể tồn tại trong đồ trang điểm và gây đau mắt đỏ hoặc thậm chí gây nhiễm trùng giác mạc nguy hiểm. Không nên trang điểm mắt khi mắt bị nhiễm trùng và hãy thay đồ trang điểm nếu bạn bị nhiễm trùng mắt.

 • Không dùng chung đồ trang điểm mắt với người khác: Để tránh lây truyền nhiễm trùng mắt, không nên dùng chung đồ trang điểm mắt với người khác.

 

J. Bị bệnh đau mắt đỏ nên kiêng gì?

1. Thực phẩm nên ăn

Người bị đau mắt đỏ cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng cho đôi mắt, nhanh hồi phục và ngăn biến chứng xấu do bệnh gây ra. Một số thực phẩm giàu vitamin nên ăn, gồm:

 • Vitamin A: cá, gan động vật, bí ngô, khoai lang, rau màu xanh đậm, ớt chuông xanh, cà chua, các sản phẩm từ sữa,…

 • Vitamin B: trứng, thịt gà, cá hồi, gan động vật, bông cải xanh, nấm, các loại đậu, hạt..

 • Vitamin C: dâu tây, ổi, cam, xoài, kiwi, đu đủ, ớt chuông, cải xanh,…

 • Vitamin K: trứng, dưa chuột, cà rốt, măng, cần tây, bông cải xanh, rau xà lách,…

2. Thực phẩm nên kiêng

 • Món ăn có mùi tanh: cá mè, tôm, cua, ốc,…

 • Thức uống chứa chất kích thích: cà phê, rượu, bia, nước uống có gas

 • Món ăn có tính nóng: thịt dê, ớt, tỏi,…

 • Một số thực phẩm khác như: rau muống, mỡ động vật,…

   

 

K. Phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ

 • Hạn chế dùng tay chạm vào mắt: đừng dùng tay chạm hoặc dụi mắt bị nhiễm trùng. Hãy dùng khăn giấy lau nhẹ bên ngoài.

 • Rửa tay thường xuyên: thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng và nước ấm, đặc biệt trước khi ăn và dụi mắt.

 • Sử dụng khăn sạch và không dùng chung khăn: giữ khăn tắm, khăn lau tách biệt với những người khác, đặc biệt người đau mắt đỏ. Ngoài ra, bạn cần giặt khăn của người bệnh đau mắt đỏ với chất tẩy rửa và nước ấm để diệt khuẩn.

 • Thay vỏ gối thường xuyên: thường xuyên giặt sạch ga trải giường, vỏ gối của người bệnh đau mắt đỏ bằng nước nóng và chất tẩy rửa. Tách biệt gối người bệnh đau mắt đỏ với những người khác.

 • Không dùng mỹ phẩm mắt cũ: nếu bạn từng đau mắt đỏ, mỹ phẩm mắt cũ có thể là nơi trú ẩn của các tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ mà mắt thường không phát hiện được. Vì vậy, người bệnh sau khi điều trị khỏi, hãy bỏ hết mỹ phẩm mắt cũ

 • Không dùng chung mỹ phẩm: vi khuẩn trú ngụ trên bề mặt của mỹ phẩm. Việc không dùng chung mỹ phẩm giúp người bệnh hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh đau mắt đỏ.

 • Chăm sóc sức khỏe tổng thể: Để hạn chế nguy cơ mắc đau mắt đỏ, hãy tập thể dục đều đặn, ăn đủ chất, và tránh tiếp xúc với người bị bệnh đau mắt đỏ để ngăn lây lan thành dịch.

   

Sử dụng bột Umikai để diệt khuẩn nơi sinh hoạt, các dụng cụ và đồ chơi thường xuyên 

 • Pha bột Umikai với tỉ lệ 2gr/1 lít nước vào thau lớn, bỏ tất cả đồ chơi, dụng cụ mỹ phẩm, kính áp tròng, kính gọng và các vật dụng thường sử dụng hàng ngày vào ngâm khoảng 20p.

 • Sau đó vớt ra để ráo. Không cần rửa lại với nước vì có lớp bọc Canxi kháng vi khuẩn xâm nhập lại trên các loại kính mắt, đồ chơi và dụng cụ. Đảm bảo an toàn sức khỏe.

 • Pha nước Umikai vào bình xịt, xịt lên các bề mặt chúng ta thường chạm vào như sàn nhà, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang để tiêu diệt các vi khuẩn, virus

 • Nếu dùng khăn lau, thì cũng có thể dùng nước Umikai để lau

Sử dụng bột rửa rau củ Nhật Bản Umikai thay cho xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường, không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc sát khuẩn mà còn an toàn cho sức khỏe.

 

 

Hy vọng với bài viết này, Thực Phẩm Diệu Kỹ đã giúp bạn hiểu một cách tường tận về bệnh đau mắt đỏ cũng như các giải pháp phòng ngừa giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Với những lợi ích và ưu điểm vượt trội của bột rửa rau củ Umikai mang đến cho người tiêu dùng so với các giải pháp ngâm rửa thực phẩm khác. Khách hàng có thể trải nghiệm, chủ động tìm hiểu để đưa ra lựa chọn và quyết định cho riêng mình.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT HÀNG NHÉ !!!

 

Related Posts